รีวิวโทรศัพท์มือถือ
Samsung Galaxy J7

Samsung Galaxy J7 สมาร์ทโฟนรุ่นใหญ่ในตระกูล Galaxy J มาพร้อมหน้าจอสีสันสดใส Super AMOLED กว้าง 5.5 นิ้ว ความละเอียด 720 x 1280 พิกเซล รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด โดยจะทำงานด้วยหน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 615 Octa Core ความเร็ว 1.4 GHz, RAM 1.5GB, หน่วยความจำภายใน 16GB รองรับการ์ดหน่วยความจำภายนอก microSD สูงสุด 128 GB นอกจากนี้ ยังมีกล้องถ่ายรูปด้านหลัง 13 ล้านพิกเซล พร้อมแฟลช LED และกล้องหน้าเซลฟี่มีแฟลช ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล

Samsung Galaxy J7 มีตัวเครื่องขนาดใหญ่ ขอบเครื่องใช้วัสดุสีอลูมิเนียม วัดขนาดได้ที่ 152.2 x 79.1 x 7.9 มิลลิเมตร น้ำหนัก 168 กรัม

หน้าจอแสดงผลสีสันสดใสสมจริงด้วย Super AMOLED กว้าง 5.5 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD (720 x 1280 พิกเซล)

เหนือหน้าจอขึ้นไปจากทางด้านซ้าย จะมีไฟแฟลช LED สำหรับกล้องหน้า ถัดมาทางด้านขวาเป็นลำโพงเสียง, เซ็นเซอร์หน้าจอ และเลนส์กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล

ด้านล่างหน้าจอยังคงเอกลักษณ์ของซัมซุง คือมีปุ่มควบคุมการทำงาน 3 ปุ่ม ซึ่งตรงกลางจะเป็นปุ่มโฮมแบบวงรี โดยที่ด้านซ้ายเป็นปุ่มเมนู และด้านขวาเป็นปุ่มย้อนกลับ

ตัวเครื่องด้านล่าง มีรูไมโครโฟน, พอร์ต Micro USB สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ หรือซิงค์ข้อมูล และช่องเสียบหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มิลลิเมตร

ฝาหลังเลือกใช้วัสดุพลาสติก โดยด้านบนจะมีเลนส์กล้องถ่ายรูป 13 ล้านพิกเซล ด้านซ้ายของเลนส์กล้องจะเป็นไฟแฟลช LED และด้านขวามีช่องลำโพงเสียง

การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง Samsung Galaxy J7 เมื่อถือใช้งานในมือของผู้ชาย (ซ้าย) และมือผู้หญิง (ขวา)

 

สมัครสมาชิก

ผู้ดูแลระบบ